Kinh doanh với số vốn 2 triệu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Kinh doanh với số vốn 2 triệu
Bạn muốn kinh doanh nhưng lại không có nhiều vốn? Chúng tôi xin mách bạn 1 cách có thể kinh doanh với chỉ 2 triệu đồng
Hãy thử tài kinh doanh của mình với việc bán quán nhé !
Tìm một cái bàn có sẵn chiều ngang 6 tấc, chiều dài 1,2 mét, chiều cao chừng 1 mét. Nói chung là có thể nhỏ hơn hay lớn hơn thì tùy theo mình có, nên tận dụng cái mình có rồi đỡ phải tốn tiền mua hoặc là xin người khác. Miễn sao trên đó bạn để được một số đồ dùng cụ thể và nhất thiết là phải để được một cái kệ kiếng một hoặc hai ngăn, nếu có sẵn kiếng thì đem tới tiệm cắt, hoặc không thì mua cái mới.
Mua 20 cái ghế nhựa nhỏ vuông vuông (loại ghế không có chỗ dựa lưng nhé) và 5 cái bàn nhựa. Nếu muốn rẻ có thể tìm những nơi người ta xài rồi bán lại cũng không sao, kẹt lắm thì mua cái mới, tùy theo từng nơi và từng loại chất liệu của ghế tốt xấu, nói chung là đầu tư khoảng 1 triệu cho vụ bàn ghế là được.
Mua khoảng 700 ngàn gồm 5 loại khô: Khô bò (bỏ vô cái keo kiếng) khô mực, khô khoai, khô cá thiều, khô cá đuối … (tùy theo địa phương người ta thích ăn khô gì hay đặc sản là khô gì thì mua loại đó). Tại sao phải là khô mà không phải là món khác, tại vì mới ra quán khách chưa đông nên khi ta kinh doanh khô thì không sợ ế, nếu bán chậm ta có thể để lại lâu ngày, sau này có khách đông có thể bán thêm hột vịt lộn, chân gà hấp hành, bò xào củ hành, phá lấu, bê thui … Hiện tại song song với khô, bạn có thể trộn thêm gỏi để bán ....
Vì quán này chủ yếu là khô nên bắt buộc bạn phải biết lựa những loại khô thật ngon, nhìn con khô như thế nào để phân biệt được con cá đó còn tươi người ta đem phơi khô hay là con cá đó chết lâu rồi người ta đem phơi khô, rồi hiểu được phơi có đặng nắng hay không hay là ít nắng hay là mắt mưa đem ra đem vô, hoặc là cá đó có mặn hay không. Cái việc này đòi hỏi kinh nghiệm, mình thì biết phân biệt rất rõ, nhưng cầm trên tay từng loại khô cụ thể mình mới chỉ bí quyết được chứ nói chung chung mình không biết giải thích làm sao cho bạn hiểu. Nói chung là tìm nơi uy tín và giá rẻ để mua, còn chuyện cố gắng tìm hiểu khô nào ngon hay không thì từ từ. Quan trọng thứ hai là nước chấm, bạn làm nước chấm riêng biệt cho từng loại khô, thật đậm đà và cay (ai không ăn cay được thì có loại khác). Riêng mình thì mình rất thích cái khoảng làm nước chấm của người Miền Trung. Phần nước chấm rất quan trọng mà ít ai chú ý.
Mặc dù là bán quán nhưng tôi khuyên bạn nên có cây cân cho nó công bằng, thí dụ bạn tính con thì đôi khi có con nhỏ con lớn, đôi khi người khó tính sẽ bắt bẻ chứ khi bạn đem lên cân rồi thì chả ai nói gì.
Cụ thể là người ta kêu một dĩa khô mực, bạn cứ đem lên cân đúng 100 gam là ok, sau đó nướng và đưa ra cho họ, thí dụ mực bạn mua 150 ngàn/1 ký, thì bạn có thể bán 20 hoặc 25 ngàn một dĩa tùy theo bạn, tùy theo địa phương, nếu khô nào mua rẻ hơn thì bán rẻ hơn. Bạn nên chọn loại than tốt, chắc lõi để khi đốt mùi khói nó không hôi ảnh hưởng tới khô. Khô không được nước chín quá hay còn sống quá, nói chung phải tinh tế trong mọi việc.
Bạn chọn mặt bằng ngoài trời sao cho thoáng mát, không lấn chiếm vỉa hè phạm pháp, đảm bảo có chỗ đi vệ sinh và chỗ để xe, nhớ không gần bãi rác hay ống cống là được.
Nếu chưa sắm được cái đồ quay cho khô mềm thì chịu khó đập bằng cây chày vậy, sau này sẽ mua sau. Vấn đề bia hay nước ngọt thì bạn liên hệ đại lý gần nhà, họ sẽ đem tới bán chịu cho bạn, cho nên bạn yên tâm không lo vụ này, vấn đề nữa là ly tách và thùng nước đá.
Với số vốn ít thì bạn nên làm vậy cho nó gọn, mới đầu ra mỗi loại khô mua chừng 1 kí trở lại, chừng nào bán hét thì đi mua tiếp (ý nói là ngày hôm sau). Ở nông thôn hay thành phố thì đều bán được, quan trọng là tùy theo khu dân cư và tình hình nơi mình ở thế nào. Nói chung nếu vốn liếng ít thì bạn có thể gói gém trong vòng 2 triệu hoặc nhỉnh hơn chút đỉnh là đủ, quan trọng là cứ đi tìm hiểu thực tế thì sẽ biết như thế nào. Điều cuối là cách giao tiếp của bạn với khách hàng và tôi khuyên bạn không nên bán chịu…. Chắc chắn bạn sẽ thành công !
Theo vnexpress
Hãy thử tài kinh doanh của mình với việc bán quán nhé !
Tìm một cái bàn có sẵn chiều ngang 6 tấc, chiều dài 1,2 mét, chiều cao chừng 1 mét. Nói chung là có thể nhỏ hơn hay lớn hơn thì tùy theo mình có, nên tận dụng cái mình có rồi đỡ phải tốn tiền mua hoặc là xin người khác. Miễn sao trên đó bạn để được một số đồ dùng cụ thể và nhất thiết là phải để được một cái kệ kiếng một hoặc hai ngăn, nếu có sẵn kiếng thì đem tới tiệm cắt, hoặc không thì mua cái mới.
Mua 20 cái ghế nhựa nhỏ vuông vuông (loại ghế không có chỗ dựa lưng nhé) và 5 cái bàn nhựa. Nếu muốn rẻ có thể tìm những nơi người ta xài rồi bán lại cũng không sao, kẹt lắm thì mua cái mới, tùy theo từng nơi và từng loại chất liệu của ghế tốt xấu, nói chung là đầu tư khoảng 1 triệu cho vụ bàn ghế là được.
Mua khoảng 700 ngàn gồm 5 loại khô: Khô bò (bỏ vô cái keo kiếng) khô mực, khô khoai, khô cá thiều, khô cá đuối … (tùy theo địa phương người ta thích ăn khô gì hay đặc sản là khô gì thì mua loại đó). Tại sao phải là khô mà không phải là món khác, tại vì mới ra quán khách chưa đông nên khi ta kinh doanh khô thì không sợ ế, nếu bán chậm ta có thể để lại lâu ngày, sau này có khách đông có thể bán thêm hột vịt lộn, chân gà hấp hành, bò xào củ hành, phá lấu, bê thui … Hiện tại song song với khô, bạn có thể trộn thêm gỏi để bán ....
Vì quán này chủ yếu là khô nên bắt buộc bạn phải biết lựa những loại khô thật ngon, nhìn con khô như thế nào để phân biệt được con cá đó còn tươi người ta đem phơi khô hay là con cá đó chết lâu rồi người ta đem phơi khô, rồi hiểu được phơi có đặng nắng hay không hay là ít nắng hay là mắt mưa đem ra đem vô, hoặc là cá đó có mặn hay không. Cái việc này đòi hỏi kinh nghiệm, mình thì biết phân biệt rất rõ, nhưng cầm trên tay từng loại khô cụ thể mình mới chỉ bí quyết được chứ nói chung chung mình không biết giải thích làm sao cho bạn hiểu. Nói chung là tìm nơi uy tín và giá rẻ để mua, còn chuyện cố gắng tìm hiểu khô nào ngon hay không thì từ từ. Quan trọng thứ hai là nước chấm, bạn làm nước chấm riêng biệt cho từng loại khô, thật đậm đà và cay (ai không ăn cay được thì có loại khác). Riêng mình thì mình rất thích cái khoảng làm nước chấm của người Miền Trung. Phần nước chấm rất quan trọng mà ít ai chú ý.
Mặc dù là bán quán nhưng tôi khuyên bạn nên có cây cân cho nó công bằng, thí dụ bạn tính con thì đôi khi có con nhỏ con lớn, đôi khi người khó tính sẽ bắt bẻ chứ khi bạn đem lên cân rồi thì chả ai nói gì.
Cụ thể là người ta kêu một dĩa khô mực, bạn cứ đem lên cân đúng 100 gam là ok, sau đó nướng và đưa ra cho họ, thí dụ mực bạn mua 150 ngàn/1 ký, thì bạn có thể bán 20 hoặc 25 ngàn một dĩa tùy theo bạn, tùy theo địa phương, nếu khô nào mua rẻ hơn thì bán rẻ hơn. Bạn nên chọn loại than tốt, chắc lõi để khi đốt mùi khói nó không hôi ảnh hưởng tới khô. Khô không được nước chín quá hay còn sống quá, nói chung phải tinh tế trong mọi việc.
Bạn chọn mặt bằng ngoài trời sao cho thoáng mát, không lấn chiếm vỉa hè phạm pháp, đảm bảo có chỗ đi vệ sinh và chỗ để xe, nhớ không gần bãi rác hay ống cống là được.
Nếu chưa sắm được cái đồ quay cho khô mềm thì chịu khó đập bằng cây chày vậy, sau này sẽ mua sau. Vấn đề bia hay nước ngọt thì bạn liên hệ đại lý gần nhà, họ sẽ đem tới bán chịu cho bạn, cho nên bạn yên tâm không lo vụ này, vấn đề nữa là ly tách và thùng nước đá.
Với số vốn ít thì bạn nên làm vậy cho nó gọn, mới đầu ra mỗi loại khô mua chừng 1 kí trở lại, chừng nào bán hét thì đi mua tiếp (ý nói là ngày hôm sau). Ở nông thôn hay thành phố thì đều bán được, quan trọng là tùy theo khu dân cư và tình hình nơi mình ở thế nào. Nói chung nếu vốn liếng ít thì bạn có thể gói gém trong vòng 2 triệu hoặc nhỉnh hơn chút đỉnh là đủ, quan trọng là cứ đi tìm hiểu thực tế thì sẽ biết như thế nào. Điều cuối là cách giao tiếp của bạn với khách hàng và tôi khuyên bạn không nên bán chịu…. Chắc chắn bạn sẽ thành công !
Theo vnexpress
Similar topics
» 30 triệu đồng kinh doanh sản phẩm gì?
» Ý tưởng kinh doanh cho bạn trẻ ít vốn...!
» Khởi nghiệp với 50 triệu đồng
» Chiến lược kinh doanh của Vinamilk
» Chiến lược kinh doanh của cà phê Trung Nguyên
» Ý tưởng kinh doanh cho bạn trẻ ít vốn...!
» Khởi nghiệp với 50 triệu đồng
» Chiến lược kinh doanh của Vinamilk
» Chiến lược kinh doanh của cà phê Trung Nguyên
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết