COFFEE TO GO GLM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những Sự Thật Về Tiền Bạc

Go down

Những Sự Thật Về Tiền Bạc Empty Những Sự Thật Về Tiền Bạc

Bài gửi  Admin 04/07/11, 03:51 pm

Tôi mới nhìn thấy bạn nói chuyện với Bill Gates chiều qua? Không phải ư? Thế còn người bạn nói chuyện tại quán cà phê sáng nay là ai? Cũng không phải Bill Gates thì là ai?

Tôi không nói đùa bạn đâu. Bởi vì, trong chúng ta, ai cũng có một niềm khát vọng trở thành giàu có. Mà Bill Gates không phải chỉ là anh chàng tỷ phú ở tiểu bang Washington mà thôi. Bill Gates là biểu tượng của giàu có, là biểu tượng của mỗi người chúng ta.

Đành rằng thế, nhưng.. . . Nhưng cái gì? Không gặp thời ư? Không có điều kiện ư? Bạn có biết rằng, Bill Gates học không giỏi, nhà không giàu, nửa đường bỏ học. . . đi lêu lổng, nhưng lúc nào cũng ham làm giàu. Như vậy, thời của Bill Gates, điều kiện của Bill Gates cũng không hơn gì bạn.

Suy cho cùng, con người giàu có nhất thế giới hiện nay giống y chang bạn và tôi ở chỗ: Ham làm giàu!!! Bill Gates trở nên giàu thực, vì anh ta dám thực hiện lòng ham muốn ấy. Bạn chưa giàu được là vì bạn mới chỉ ham, mà chưa dám.

Bạn, đừng do dự nữa.

Ngày hôm nay, hãy bắt tay vào làm giàu. Trang Web này là để dành cho những người dám làm giàu. Hãy có não trạng của một triệu phú. Hãy tin tưởng rằng, giờ này năm sau bạn phải có được một triệu đô la đầu tiên. Và rồi, những triệu đô tiếp theo sẽ lần lượt đến với bạn – dễ dàng, tự nhiên như nước chảy chỗ trũng, người giàu lại giàu thêm.

Bạn sẽ hỏi, làm sao có được triệu đô đầu tiên? No problem. Nếu bạn hiểu . . ..
SÁU SỰ THẬT VỀ LÀM GIÀU
1 – Cái nhìn mới về tiền bạc: Don’t Work for Money, but Have Money Work for You!

Đa số chúng ta đi làm kiếm tiền. Ít ai nghĩ tới việc bắt đồng tiền làm việc cho ta, như người Mỹ vẫn nói, “Don’t work for money, but have money work for you”.

Sức lực của chúng ta, thời giờ của chúng ta là những tài sản quí giá nhất. Vậy mà có bao nhiêu người sẵn sàng làm ngày làm đêm, làm cả weekend, làm 2, 3 “giốp”, hy sinh sức khỏe, hy sinh thời giờ, hy sinh hạnh phúc bên những người thân yêu để đi làm kiếm tiền. Kiếm được đồng tiền rồi thì trân quí, chỉ còn thiếu điều bỏ nó lên bàn thờ để thờ nữa mà thôi.

Bạn có thấy như vậy là ngược đời không? Ấy thế mà đa số vẫn làm như vậy. Nên họ không giàu. Những nhà triệu phú, tỷ phú của thế giới không làm như thế. Bạn có muốn học hỏi nơi họ không?
2 – Ai cũng có thể trở thành triệu phú – chỉ cần mỗi ngày $1 đô

Một đô? Người đứng khất thực ngoài đường nếu lỡ có làm rơi mất $1 đô chắc cũng không tiếc. Bởi vì, một đô là “chuyện nhỏ” chuyện quá nhỏ. Như vậy, dù có “cạn” thế nào, chắc chắn bạn cũng có thể bỏ ra $1 đô một ngày và quên đi. Để tiền nó “work” thay cho bạn, và đến dâng $1 triệu đô vào một ngày nào đó.

Tôi nói vậy là nói hộ người homeless ngoài đường thôi. Và để nhấn mạnh, ai cũng có thể trở thành triệu phú. Còn bạn, nếu bạn có thể dùng 2 đô, 3 đô một ngày, và bắt nó work, thì cái ngày triệu phú của bạn còn đến nhanh gấp đôi, gấp ba lần như vậy!

Nhưng nếu điều khiển 2, 3 đô mà trở thành triêu phú được, thì tại sao không bắt 10 đô, 100 đô làm việc cho mình để trở thành triệu phú gấp 10 lần, 100 lần nhanh hơn? Chắc chắn bạn hỏi như vậy, bởi vì tôi biết bạn ham làm giàu. Tôi cũng thế.
3 – Làm giàu cho mình, không nai lưng làm giàu cho người khác

Nhưng. . .tôi đâu có biết làm ăn cái gì? Tôi đâu có kỹ năng gì? Tôi đâu có biết buôn bán gì? Tôi đâu có nói được tiếng Anh, tiếng Pháp. Nói tiếng Việt trước mặt người lạ tôi còn mắc cở, làm sao tôi làm ăn được với người Mỹ, người Pháp? Thôi cứ đi làm công, đỡ lo, đỡ nhức đầu, đồng lương lại bảo đảm!!!

Bạn nói đúng quá. Đúng như lý luận của đại đa số, của hàng triệu, tỷ người trên mặt đất này. Bạn thử nhìn xem, một hãng xưởng có 3 trăm công nhân thì có mấy ông chủ? Thường là chỉ có 1 chủ. Ba trăm người nghĩ giống nhau, chỉ 1 người nghỉ khác, mà 300 người có công ăn việc làm. . . . Đó là làm cho 1 người nghĩ khác đó giàu có! Mà lại còn phải mang ơn ông ta!

Như vậy, không có nghĩa cứ nghĩ như đám đông là đúng. Tôi đã từng thấy biết bao nhiêu người Việt mình làm ăn rất thành công trên đất Mỹ, mà tiếng Mỹ thời đi học chỉ còn đọng lại chữ “yes, no”. Tôi cũng không bảo bạn phải bỏ công ăn việc làm hiện tại để ra làm chủ.. . .business. Liều quá. Tôi đâu muốn bạn liều như vậy, rồi để con cái đói chỏng đói chơ. Hãy cứ tạm giữ lại công việc hôm nay, hãy tạm thời chấp nhận đi “làm giàu” cho người khác. Bắt đầu làm chủ những business đơn giản nhất, ngay tại nhà của mình. Tôi cũng không xin bạn bỏ giờ ngủ, giờ ăn, giờ giải trí. Trừ khi bạn thấy ham quá, sẵn sàng bỏ cả giờ giải trí để làm business thì không kể. Khởi đầu, chỉ xin bạn bỏ chút giờ coi phim Tầu. À, cái chuyện coi phim Tầu. Bớt lại ư? Chuyện nhỏ! Nhiều khi ngồi không chán quá, thì mở phim Tầu coi, coi chán mắt không biết làm gì thì ngủ, chứ ham gì đâu. Nếu vậy, bạn bỏ ít giờ coi phim Tàu để lo làm giàu được, phải không? Được! Nhưng làm gì? Không đòi hỏi bạn nhiều giờ, thì chắc chắn không buộc bạn làm điều gì khó!

Một ngày nào đó, Income của business lên bằng đồng lương lãnh được ở sở. Rồi vượt mặt, rồi gấp đôi, gấp ba. . . . Lúc bấy giờ bạn mới nhận thấy sự vô lý phải đi làm cho người khác. Lúc bấy giờ, bạn mới thấy không còn kham nổi nỗi nhục nhằn khi bị chèn ép tại hãng. Lúc bấy giờ, bạn mới thấy vô lý khi phải thức dậy vội vàng mỗi sáng, vừa ra xe vừa cầm theo ly cà phê nóng rát bàn tay, lái xe hấp tấp mấy lần muốn gây tai nạn… để đến hãng kịp giờ, bằng không thì lại phải kiếm cớ chữa mình với ông chủ.. Ngày đó, bạn có thể đến nói với ông chủ để xin nghỉ việc, trước cặp mắt kinh ngạc của ông, và sự thán phục của đồng nghiệp. Xin bấm vào đây để biết những business có thể làm ngay tại nhà, giúp bạn một ngày kia trở thành chủ nhân ông thực thụ.
4 – Biết dùng đòn bẩy để ‘bẩy’ sức mạnh của đồng tiền

Bạn biết cái đòn bẩy chứ gì? Luồn một đầu đòn dưới chân tảng đá lớn. Kê một cục đá khác làm điểm tựa ở dưới đòn, cách xa tảng đá khoảng 2 feet. Rồi lấy tay ấn vào đầu đòn kia. Tảng đá lập tức bị bẩy đi xa một cách nhẹ nhàng. Sức đòn bẩy đấy, thưa bạn. Không có cái đòn, bạn cong lưng đẩy mãi, mà tảng đá nhúc nhích gì đâu. Có cái đòn và điểm tựa, chỉ cần tác động một lực nhỏ là đẩy được tảng đá.

Trong tiến trình làm giàu, không thể nào không dùng tới sức mạnh của đòn bẩy. Lấy một thí dụ cụ thể nhất. Nếu mua một cái nhà 100 cây vàng, mà phải tìm được đúng 100 cây để chung cho chủ nhà, mấy ai có được nhiều tyến như thế? Nhưng, với những định chế tài trợ tại các nuớc tân tiến, bạn chỉ cần bỏ ra $50,000 để mua một căn nhà $250,000. Phần còn lại do nhà băng cho mượn. Một năm sau, căn nhà tăng giá lên $300,000, bạn lời $50,000. So với số tiền $50,000 bỏ ra ban đầu, bạn lời một đi đôi, tức 100%. Dĩ nhiên, thực tế không được như vậy, vì còn phải tiền giấy tờ, tiền lời nhà băng. Nếu trừ hết những phí tổn đó đi, chắc bạn còn lời khoảng $35,000. Nhưng, như vậy tỷ lệ lời vẫn là 70% (35/50). Nếu phải bỏ cả ra $250,000 mới mua được nhà, thì tỷ lệ lời của bạn sẽ là 50,000/250,000, tức 20%.

Trong trường hợp trên, bạn đã dùng sức mạnh của đòn bẩy, để kiếm lời 70%. Trong trường hợp dưới, bạn không dùng đòn bẩy, mà dùng toàn sức lực của chính mình, nên tỷ lệ lời chỉ là 20%.

Nếu bạn muốn làm giàu bằng địa ốc, tức là tìm hiểu về nhà cửa và cách dùng “đòn bẩy” bằng tiền của người khác, xin bấm vào đây.

Nếu chưa muốn làm giàu bằng địa ốc, bạn vẫn có trăm ngàn kiểu đòn bẩy khác, tức là dùng tiền của người khác để làm giàu.
5 – Làm như những người đã thành công:

Bill Gates chỉ là một, Donald Trump, Warren Buffet. . . là những nhà tỉ phú khác. Bạn muốn nghe họ chỉ dẫn không? Đây là những kinh nghiệm cá nhân của họ, là con đường họ đã đi qua. Trước tiên, bạn phải có não trạng của một triệu phú, không phải não trạng của người tiêu tiền như triệu phú, nhưng não trạng của một người triệu phú làm ăn. Hoặc bạn muốn nghe kinh nghiệm của những người Á Châu thành công trên đất Mỹ, thì đây: Robert Kiyosaky, tác giả sách “Rich Dad, Poor Dad”
6 – Hãy bắt đầu ngay, đừng trì hoãn nữa

Thời gian là một trợ thủ vô cùng đắc lực của chúng ta. Nhưng thời gian qua đi rồi, không bao giờ trở lại nữa. Hãy bắt đầu ngay hôm nay. Bởi vì, để đến ngày mai, là kho tàng của bạn lỗ mất một ngày làm giàu. Bạn không biết làm gì để bắt đầu ư?

No related posts.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 107
Join date : 03/07/2011

https://caphemangveglm.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết