COFFEE TO GO GLM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Khởi Nghiệp Từ Hai Bàn Tay Trắng

Go down

Khởi Nghiệp Từ Hai Bàn Tay Trắng Empty Khởi Nghiệp Từ Hai Bàn Tay Trắng

Bài gửi  Admin 04/07/11, 03:46 pm

Bạn muốn làm ăn mà không có vốn, muốn tạo dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng mà vẫn chưa biết khỏi đầu từ đâu. Nếu thế, bạn nên tiếp tục đọc.
Khởi Nghiệp Từ Hai Bàn Tay Trắng Money112
Có nhiều lúc, nhiều lúc rất bất ngờ những người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng bật lên “A-ha!”. Một ý tưởng độc đáo rồi từ ý tưởng đó họ đã biến nó thành một công ty với giá trị hàng triệu, hàng tỷ đô la. Bạn cũng có thể được như thế từ ý tưởng của bạn.
Khai Thác Tư Tưởng

Trước nhất, bạn hãy nhìn vào chính bản thân bạn, hãy nhận xét xem bạn làm điều gì tốt nhất, tìm hiểu xem điều gì là tối quan trọng với bạn. Hay nói một cách dí dỏm “bạn có dòng máu gì trong người?” Nếu bạn yêu súc vật, bạn có thể khởi nghiệp về súc vật. Nếu bạn thích ăn nhậu, bạn nên khởi nghiệp trong bia rượu. Khi bạn suy nghĩ về những sở thích cá nhân, nó dễ dàng giúp bạn tập trung để tìm kiếm, và nó sẽ cho bạn những nghị lực cần thiết để vượt qua những khó khăn khi khởi nghiệp.

Để tìm được những sáng kiến, bạn nên để mình trong những hoàn cảnh lạ, trách xa nhưng việc làm buồn tẻ vô vị trong đời sống hằng ngày. Giao tiếp với người khác, du ngoạn, và đọc sách báo để đặt mình trong tình trạng động não. Bạn cũng có thể họp bạn để bàn luận những vấn đề khác nhau cũng là một cách để động não.

Một cách khác nữa để khai thác tư tưởng là hãy nhìn vào những vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Không phải ai cũng để một ý kiến thấm nhập vào tư tưởng, dù đó là những việc rành rành trước mắt. Luôn nhét trong túi, để trong giỏ một cuốn tập nhỏ và một cây viết để mỗi khi nhìn thấy một vấn đề, mỗi khi có một ý tưởng thì viết nó xuống. Thỉnh thoảng đem nó ra bôi xóa đi những ý tưởng vớ vẩn, giữ lại những ý tưởng hay để rồi phát triển.

Robert Allen, tác giả cuốn Cracking the Millionaire Code: Your Key to Enlightened Wealth viết “mỗi ấn bản của tờ nhật báo chứa đựng những ý tưởng trị giá tối thiểu năm triệu đô nếu bạn biết cách kiếm” Ông lại nhấn mạnh hơn “mỗi một vật thể chung quanh ta đã làm cho ai đó trở nên giàu có – đó có thể là một cái đèn ngủ, máy vi tính, sơn tường, chiếc ghế đang ngồi. Hãy tưởng tưởng ra những cách để cải thiện, để sửa đổi những khuyết điểm của những sản phẩm đó cũng đủ làm tư tưởng lớn lao.

Hãy mở mắt, và lắng nghe những gì xung quanh bạn. Earl Bakken một người thợ điện sửa chữa những dụng cụ y khoa ở thành phố Minneapolis đã nhìn thấy những khó khăn của bác sĩ dùng máy trợ tim khi thực hiện những khoa mổ tim vào năm 1950. Máy trợ tim lúc đó dùng điện cao thế, đôi lúc làm bên nhân bị phỏng. Máy móc không chỉ cồng kềng khó điều kiển mà máy còn đòi hỏi phải dùng điện nhà. Cho nên việc di chuyển của bệnh nhân là môt điều khó khăn, và mạng sống của bệnh nhân rất ư may rủi vì nếu trong trường hợp cúp điện thì máy trợ tim không thể hoạt động được. Earl Bakken đã dùng sáu tuần để cái chế cái máy trợ tim này để chạy bằng pin, và gọn nhỏ hơn để tiện cho việc di chuyển. Đó là sáng lập viên công ty Medtronic, công ty khởi nghiệp từ garage nhà ông vào năm 1949, đến hiện tại công ty có thu nhập trên 3 tỷ đô la hằng năm, và sản phẩm của công ty được cung cấp trên toàn thế giới.

Có nhiều người mỗi khi có một tư tưởng mới lạ, họ thường giấu kín vì sợ bị người khác ăn cắp đem ra thực hiện. Bạn cũng nên đề phòng, nhưng dù gì thì bạn cũng phải chấp nhận rủi ro để nói với người khác nhất là những người mà bạn muốn hợp tác làm ăn. Ngoài ra bạn cũng phải nói chuyện với đối tượng khách hàng tương lai. Hỏi ý kiến của họ về ý tưởng làm ăn của bạn. Đôi lúc người khởi nghiệp quá đam mê với ý tưởng của mình mà quên để ý đến thực tế tức không có khách hàng.

Phần đông bạn phải có một bản kế hoạch kinh doanh để khởi nghiệp, nhưng bạn nên mạnh dạn điều chỉnh nó để thích nghi với sản phẩm của bạn.

Groppe, khởi nghiệp năm 1994 với mục đích làm game dành cho con gái cho các công ty sản xuất lớn và công ty giải trí. Để thực hiện được điệu này nhóm Groppe thực hiện thăm dò về con gái trước tuổi trưởng thành qua tố chức các buổi liên hoan và thăm dò ở các khu mua sắm. Kết quả Groppe đã hiểu rằng khách hàng của cô không chỉ muốn dừng lại ở phần mềm game nhưng họ còn muốn tìm hiểu về tâm lý con gái từ quần áo trong tủ con gái có đến các đề tài con gái bàn tán với bạn bè.

Năm 2002 Groppe quyết định đóng của công ty phần mềm sản xuất game và sau vài tháng thăm dò cô đã mở một công ty tìm hiểu con gái. Hiện tại những công ty như Disney, Capitol Records là thân chủ của cô. Công ty cô có hơn 40,000 con gái và phụ nữ tuổi từ 8 tuổi đến 29 tuổi thiện nguyện viên để thử và cho ý kiến về những sản phẩm mới như TV shows và đĩa nhạc mới.
Hành Động

Cho dù bạn có trăm, ngàn, hay cả triệu tư tưởng hay và mới lạ nhưng nếu chúng lúc nào cũng chỉ là tư tương thì cuộc đời này của bạn cũng không hề thay đổi. Thế nên tư tưởng của bạn phải được đưa vào hành động thì mới dẫn đến thành công.

Có tầm chiến lược xa: Lập một chiến lược xa cho thương vụ của bạn để có một cái nhìn chủ quan hơn cho ý tưởng của bạn. Có một chiến lược bán hàng, phân phối, và bạn sẽ bán với giá bao nhiêu? Nếu đó là sản phẩm, bạn nên có kế hoạch để bảo hành, và ai sẽ là người sản xuất cho bạn. Chi phí giá thành sản phẩm có thực tế hay không?

Nhập cuộc: Bạn đã có ý tưởng hay rồi à? Hãy bắt tay vào cuộc. Tạo dựng mô hình. Thử nghiệm. Tìm kiếm khách hàng, ít ra thì cũng có người hứng thú với sản phẩm của bạn nhưng không muốn bỏ tiền ra mua. Bạn có thể làm việc với các trường đại học trong vùng treo giải thưởng khoảng $100 đến $500 để học sinh làm việc cho bạn.

Kiên Nhẫn: Lúc nào khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng cũng khó khăn hơn, và kết quả đạt được chậm hơn nhưng bạn phải kiên nhẫn. Đừng sợ hãi sư thất bại bởi vì hầu hết những người khởi nghiệp đều có những thất bại. Hãy xem thất bại là bài học. Sống với một thái độ “thất bại là mẹ thành công” thì bạn sẽ thành công.

No related posts.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 107
Join date : 03/07/2011

https://caphemangveglm.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết